Vay 1 tỷ mua nhà thì cần phải chuẩn bị những gì?

Vay 1 tỷ mua nhà thì cần phải chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đã có sẵn số vốn ít nhất là 1 đến 1.5 tỷ thì việc vay thêm 1 tỷ mua nhà khoảng 2 đến 2,5 tỷ mới thực sự khả thi và không gây quá nhiều áp lực cho việc trả nợ. Tuy nhiên, trước mỗi quyết định vay mua nhà bạn nên cần tìm hiểu thật kỹ về khoản vay.

1. Có nên vay mua nhà số tiền 1 tỷ trả góp không?

Bạn đang muốn mua nhà nhưng chưa đủ tiền để trả 1 lần thì phương án vay mua nhà trả góp 1 tỷ là tối ưu nhất. Tuy nhiên, phương án này chỉ tối ưu khi bạn có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng chi trả khoản vay hàng tháng và trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Hầu hết các ngân hàng trên thị trường hiện tại đều cho vay tối đa 85% giá trị căn nhà định mua. Với một số căn nhà hoặc chung cư nhỏ xa trung tâm ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì giá khoảng 2 tỷ đến 2,5 tỷ. Nếu bạn đã có sẵn số vốn ít nhất là 1 đến 1.5 tỷ thì việc vay thêm 1 tỷ mua nhà mới thực sự khả thi và không gây quá nhiều áp lực cho việc trả nợ.

Việc trả nợ khoản tiền nợ 1 tỷ đồng này sẽ bao gồm tiền gốc và cả phần tiền lãi được tính trên lãi suất và dàn trải hàng tháng trong suốt thời hạn vốn vay mua nhà cùng tiền gốc phải trả. Vì thế, trước mỗi quyết định vay mua nhà ngân hàng bạn nên cần tìm hiểu thật kỹ về khoản vay.

2. Vay 1 tỷ mua nhà lãi suất bao nhiêu?

Với khoản vay 1 tỷ tại ngân hàng, mức lãi suất sẽ được áp dụng ưu đãi trong khoản thời gian từ 3 - 36 tháng tùy theo chính sách của từng ngân hàng và lựa chọn vay vốn với thời gian bao lâu của khách hàng.

Lãi suất vay mua nhà hiện nay ở mức từ 7 - 9%/năm, mức lãi suất ưu đãi này được duy trì từ 6 tháng đến 2 năm đầu tiên tùy chính sách từng ngân hàng. Sau khoảng thời gian kết thúc ưu đãi lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất huy động ngắn hạn cộng với biên độ từ 3% - 4%, lúc này lãi suất nằm trong khoảng từ 10 - 12%/năm.

Trong các ngân hàng hiện nay có lãi suất vay 1 tỷ mua nhà ưu đãi nhất cùng các điều kiện thủ tục hồ sơ đơn giản, giải quyết nhanh chóng, thuận tiện cho người vay mua nhà với yêu cầu có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú lâu dài cùng địa bàn với chi nhánh ngân hàng cho vay là: SCB, VIB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank, TPBank, Techcombank...

🔸 Xem thêm: Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng trong năm 2020.

Công thức tính lãi suất vay vốn ngân hàng.

Lãi suất khách hàng phải trả khi vay mua nhà được tính theo số tiền khách hàng vay trong suốt kì hạn vay.

Lãi suất được tính theo công thức:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay *(lãi suất/12tháng)

Ví dụ: Bạn vay thế chấp 1 tỷ trong thời hạn 20 năm, lãi suất trả là 9.9%/năm. Như vậy lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng = 1.000.000.000*(9.9%/12 tháng) = 8.250.000VNĐ

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 1.000.000.000/240 + 8.250.000 = 12.420.000VNĐ

Từ cách tính trên bạn có thể dễ dàng tính được vay ngân hàng 1 tỷ trả lãi bao nhiêu trong 5 năm, 10 năm, 15 năm….

3. Điều kiện và thủ tục vay mua nhà.

Điều kiện vay mua nhà:

 • Có lịch sử tín dụng rõ ràng được coi là điều kiện bắt buộc khi phía ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay mua nhà trả góp trong nhiều năm trở lại đây.
 • Khách hàng chưa từng phát sinh giao dịch tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào liên quan đến nhu cầu vay vốn như vay mua xe, vay mua nhà đất, vay kinh doanh, vay tín chấp…
 • Tính ổn định trong công việc là mối quan tâm hàng đầu của những đơn vị cho vay tài chính. Phía ngân hàng sẽ xem xét công việc của bạn có mức thu nhập ổn định hay không từ đó làm căn cứ cho vay.
 • Khoản thu nhập của bạn sau khi đã trừ đi các khoản nợ thì bạn vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tiêu dùng của bản thân và gia đình.
 • Tài sản đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện vay vốn mua nhà tại ngân hàng
 • Trường hợp khách hàng có thêm tài sản thế chấp có thể được ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà lên đến 100%, tuy nhiên trường hợp này không nhiều.

Thủ tục vay mua nhà:

 • Bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.
 • Hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của người vay và của người hôn phối, người bảo lãnh (nếu có).
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ.
 • Hồ sơ về bất động sản dự định mua/nhận chuyển nhượng (Hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc, bảng báo giá,...)
 • Hồ sơ tài sản thế chấp.

4. Quy trình vay mua nhà.

Sau đây là toàn bộ quy trình vay 1 tỷ mua nhà trả góp tại các chi nhánh ngân hàng hiện nay.

 • Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay, thông thường bao gồm các giấy tờ cơ bản đã nêu trên.
 • Bước 2: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay vốn, thường kiểm tra lịch sử tín dụng, điểm tín dụng, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc...
 • Bước 3: Hoàn thành hồ sơ và giải ngân
 • Bước 4: Giám sát hồ sơ và thanh lý hồ sơ khi khách hàng hoàn thành nghĩa vụ trả nợ.

5. Ngân hàng cho vay mua nhà trả góp tốt hiện nay.

Một số ngân hàng liệt kê dưới đây theo tiêu chí lãi suất, thời hạn vay và thủ tục cho vay tín chấp bởi đây là các yếu tố mà người vay quan tâm hàng đầu và quyết định phần lớn đến “sức khỏe tài chính” của bạn trong quá trình trả nợ.

Ngân hàng BIDV

BIDV được đánh giá là thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam vào năm 2018 Cho vay nhu cầu nhà ở là sản phẩm BIDV tài trợ vốn để mua nhà ở, đất ở, xây dựng nhà ở mới, cải tạo nhà ở, sửa chữa nhà ở. Đặc điểm nổi bật của gói vay mua nhà BIDV như:

 • Cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay tối đa đến 20 năm, thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,1%/năm.
 • Khách hàng có thể chọn lựa các gói vay khác nhau tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Điều kiện vay vốn:

 • Khách hàng là cá nhân sinh sống/thường xuyên làm việc trên cùng địa bàn Chi nhánh cho vay hoặc địa bàn lân cận các Chi nhánh cho vay.
 • Có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Có tài sản bảo đảm phù hợp với các quy định của BIDV

Hồ sơ vay vốn:

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay theo mẫu của BIDV.
 • CMND của khách hàng, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.
 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập đề trả nợ.
 • Tài liệu liên quan tới nhà, đất ở cần mua, xây dựng, sửa chữa.
 • Tài liệu liên quan tới tài sản bảo đảm.

🔸 Xem thêm: Lãi suất ưu đãi vay mua nhà BIDV năm 2020.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cho vay mua nhà trả góp đối với các đối tượng khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà ở, đất ở. Hạn mức gói vay mua nhà tại Vietcombank có thể lên tới 80% giá trị Hợp đồng mua bán nhà ở, với thời gian vay tối đa 20 năm.

Hơn nữa, với gói vay này thì khách hàng chịu áp lực trả nợ gốc trong thời gian đầu thấp hơn với các lựa chọn hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế (trả dần).

Điều kiện 

 • Cá nhân không quá 45 tuổi có nhu cầu vay vốn để mua hoặc bù đắp tiền đã mua nhà ở, đất ở, nhà để ở kết hợp cho thuê.
 • Có thu nhập hàng tháng từ 10 triệu đồng trở lên hoặc từ 20 triệu đồng trở lên nếu cả vợ/chồng cùng cam kết trả nợ
 • Có tài sản bảo đảm là Bất động sản của người vay hoặc của bố mẹ người vay hoặc Tài sản hình thành từ vốn vay
 • Có lịch sử vay trả nợ tốt (trong trường hợp đã từng vay vốn tại bất kỳ Ngân hàng nào)
 • Đạt chuẩn xếp hạng tín dụng của Vietcombank theo quy định của sản phẩm

Hồ sơ đăng ký

 • Hợp đồng mua bán nhà có công chứng/Chứng thư định giá.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác phù hợp với mục đích vay mua nhà hoặc vay bù đắp tài chính.
 • CMND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh.
 • Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân.
 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm.

🔸 Xem thêm: Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank.

6. Những lưu ý quan trọng khi vay 1 tỷ mua nhà trả góp.

Lưu ý về lãi suất cho vay

Vốn cố định nhưng lãi suất khi vay mua nhà trả góp thì thường bị thả nổi. Phần lớn các ngân hàng chỉ áp dụng lãi suất ưu đãi: 7 - 9% một năm nhưng trong 6 -12 tháng đầu tiên. Sau thời hạn này, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm 3 - 5% tùy từng ngân hàng. Một lưu ý quan trọng là lãi suất thả nổi có thể tăng lên do một vài yếu tố khách quan nào đó kéo theo một số chi phí đột biến bất ngờ.

Lưu ý thời hạn của gói vay

Khi bạn đã vay ngân hàng thì vay 1 tỷ trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Do đó bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất. Với 1 tỷ trong 20 năm là đạt ngưỡng an toàn.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngôi nhà hoặc căn hộ định mua, những thông tin liên quan như chủ đầu tư của ngôi nhà hoặc căn hộ bởi nếu được an cư trong một ngôi nhà thuộc chủ đầu tư uy tín thì sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

Có phương án tài chính hiệu quả

Bạn phải có khoản tiền tích lũy tối thiểu là 30% giá trị căn nhà thì mới có khả năng dành một khoản tiền để trả góp khoản vay còn lại mỗi tháng. Lý tưởng nhất là 50% giá trị căn nhà bởi đây là tỷ lệ được xem là áp lực tài chính vừa phải, không quá căng thẳng.

Lưu ý phí phạt trả nợ trước hạn

Khi vay mua nhà, đa số khách hàng thường cố gắng thanh toán dứt điểm nợ trước thời hạn vay trong hợp đồng, do đó thường bị phạt trả trước. Khoản này thường dao động từ 1 - 3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng về điều khoản phạt này, nó liên quan đến khả năng tài chính của bạn cũng như thời hạn của gói vay.

Vay 1 tỷ mua nhà là điều không khó hiện nay khi các ngân hàng đua nhau tung ra các gói vay với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chỉ cần bạn cân nhắc cẩn trọng trước quyết định vay thì khoản vay 1 tỷ chắc chắn sẽ không gây khó khăn cho bạn trong việc sở hữu được căn nhà mơ ước. Hãy liên hệ ALOVAY247 để được hỗ trợ gói vay mua nhà tốt nhất hiện nay nhé!!

Các bài viết mới nhất

SCB MANG ĐẾN GÓI LÃI SUẤT ƯU ĐÃI 5.000 TỶ ĐỒNG "VAY NGAY - LÃI TỐ...

Đăng ngày: 19/10/2021 17:52
SCB MANG ĐẾN GÓI LÃI SUẤT ƯU ĐÃI 5.000 TỶ ĐỒNG "VAY NGAY - LÃI TỐT

Ngày triển khai: Từ ngày 09/09/2021 Đến hết ngày 31/12/2021. Đối tượng áp d...

Top 5 ngân hàng cho vay tiền xây sửa nhà lãi suất thấp nhất hiện ...

Đăng ngày: 19/10/2020 00:36
Top 5 ngân hàng cho vay tiền xây sửa nhà lãi suất thấp nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn vay tiền để xây nhà nhưng không biết ngân hàng...

Thủ tục vay xây sửa nhà lãi suất thấp tại ngân hàng 2020

Đăng ngày: 16/10/2020 00:04
Thủ tục vay xây sửa nhà lãi suất thấp tại ngân hàng 2020

Vay xây nhà là giải pháp nhiều cá nhân, hộ gia đình lựa chọn để thực hiện h...

Điều kiện và thủ tục vay kinh doanh thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Đăng ngày: 23/9/2020 02:12
Điều kiện và thủ tục vay kinh doanh thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng là hình thức vay có tài sản đảm bảo là quyền sở...

Tư vấn thủ tục vay tiền mua nhà tại ngân hàng năm 2020

Đăng ngày: 23/9/2020 01:37
Tư vấn thủ tục vay tiền mua nhà tại ngân hàng năm 2020

Vay thế chấp mua bất động sản (nhà, đất) luôn là giải pháp cho khách hàng k...

Nợ xấu là gì? Bị nợ xấu có vay thế chấp ngân hàng được không?

Đăng ngày: 23/9/2020 01:11
Nợ xấu là gì? Bị nợ xấu có vay thế chấp ngân hàng được không?

Nợ xấu là khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc tiền gốc trên 90 ngày, bị nghi n...

Các hình thức vay thế chấp kinh doanh lãi suất thấp

Đăng ngày: 23/9/2020 00:44
Các hình thức vay thế chấp kinh doanh lãi suất thấp

Vay kinh doanh là sản phẩm tín dụng hỗ trợ cho những khách hàng có nhu cầu ...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank năm 2020

Đăng ngày: 08/9/2020 01:25
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank năm 2020

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank 2020 cho vay lên tới 80% giá trị tài ...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng ACB chỉ từ 7.5%/năm

Đăng ngày: 07/9/2020 23:56
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng ACB chỉ từ 7.5%/năm

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB hồ sơ vay, thủ tục đơn giản, lãi suất thâp...

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng Vietcombank năm 2020

Đăng ngày: 07/9/2020 02:06
Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng Vietcombank năm 2020

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng Vietcombank mới nhất, dễ dàng, đảm bảo tính b...

Thủ tục và thời gian giải chấp sổ đỏ tại ngân hàng mới nhất

Đăng ngày: 07/9/2020 01:45
Thủ tục và thời gian giải chấp sổ đỏ tại ngân hàng mới nhất

Giải chấp sổ đỏ là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản là quyền sử dụng ...

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng tại Hồ Chí Minh

Đăng ngày: 07/9/2020 01:20
Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng tại Hồ Chí Minh

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại TP Hồ Chí Minh với điều kiện và thủ tục đơn g...

Lãi suất vay mua xe tại các ngân hàng trong năm 2020

Đăng ngày: 07/9/2020 00:38
Lãi suất vay mua xe tại các ngân hàng trong năm 2020

Lãi suất vay mua xe ô tô tháng 8/2020 chỉ từ 6,59%/năm. Hãy đọc bài viết ...

Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp ngân hàng BIDV năm 2020

Đăng ngày: 06/9/2020 23:45
Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp ngân hàng BIDV năm 2020

Ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng vay mua xe ô tô trả góp với lãi suất ưu đã...

Thủ tục vay tiền mua nhà ở xã hội năm 2020

Đăng ngày: 06/9/2020 21:56
Thủ tục vay tiền mua nhà ở xã hội năm 2020

Chương trình cho vay mua mua nhà ở xã hội là chương trình cấp thiết trước t...

close